Xuất tinh sớm là gì – Nguyên nhân và cách chữa trị xuất tinh sớm

Lượt xem: 11626
Đến ngay mục bạn quan tâm
 

  Xuất tinh sớm là gì

  Xuất tinh sớm là hiện tượng xảy ra ở đa số nam giới, xuất tinh trước khi dương vật tiến vào âm đạo hoặc khi tiến vào âm đạo trong thời gian ngắn đã xuất tinh. Xuất tinh sớm trong khi giao hợp gây ra trở ngại cho việc quan hệ, tiêu chuẩn để đánh giá xuất tinh sớm nằm ở sự thỏa mãn của phụ nữ.

  Xuất tinh sớm một hai lần không được coi là bệnh nhưng liên tục bị xuất tinh sớm mà không kiềm chế được thì được coi là bị bệnh. Nam giới hầu như ai cũng bị xuất tinh sớm ít nhất một lần trong đời, khi mắc bệnh nam giới sẽ rất tự ti, có tâm lý không thoải mái khi quan hệ tình dục với bạn gái.

  Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm

  Xuất tinh sớm ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu của xuất tinh sớm là do tâm lý, nam giới bị ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, ảnh hưởng trực tiếp và quan trọng nhất là làm giảm khoái cảm, tỉ lệ có con rất thấp.

  Xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý

  Nam giới thường xuyên phải chịu những áp lực căng thẳng trong công việc, hay mệt mỏi cáu gắt, bị stress trong thời gian dài, hoặc tâm lý sợ quan hệ tình dục, không tự tin trước bạn tình, quá phấn khích cũng làm cho nam giới bị xuất tinh sớm.

  Do thói quen thủ dâm

  Thói quen thủ dâm cũng làm cho nam giới bị hiện tượng bệnh xuất tinh sớm, khi thủ dâm quá nhiều thì vô tình nó trở thành thói quen cứ gặp các kích thích nhẹ đã xuất tinh, ngoài ra tâm lí lo lắng, hồi hộp sợ mọi người phát hiện lại đẩy nhanh quá trình thủ dâm thúc đẩy xuất tinh sớm để cho xong việc làm giảm đi khoái cảm cũng là nguyên nhân của suất tinh sớm. Những bạn nam bị xuất tinh sớm do việc thủ dâm cần điều tiết lại tần suất và thời gian thủ dâm của mình để đảm bảo thủ dâm không tạo thành thói quen.

  Do hẹp hoặc dài bao quy đầu

  Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu khiến cho các dây thần kinh ở quy đầu hết sức nhạy cảm chỉ cần có va chạm nhẹ với âm hộ là có thể xuất tinh hoặc cọ xát với quần áo, các bộ phận khác cũng có thể xuất tinh. Khi bị hẹp, dài bao quy đầu nam giới phải tự lột bao quay đầu, nếu không tự lột được có thể đến các cơ sở y tế để cắt bao quy đầu. Điều này sẽ làm cho hiện tượng xuất tinh sớm được dần cải thiện và biến mất.

  Xuất tinh sớm do bệnh

  Cũng có thể do nam giới bị mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, trung tâm này điều khiển thời gian xuất tinh gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Khi bị mắc các bệnh trên thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh kịp thời vừa không cho bệnh phát triển nặng hơn vừa điều trị bệnh xuất tinh sớm hiệu quả.

  Do sử dụng bia rượu và chất kích thích

  Bia rượu và thuốc lá là những chất kích thích có ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục và là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Khi bạn bỏ bớt những thói quen này thì tình trạng xuất tinh sớm sẽ dần biến mất.

  Do không nắm vững kỹ thuật khi quan hệ

  Khi hai bên không có kiến thức về quan hệ tình dục, sai tư thế, sai thời gian cũng là một nguyên nhân dẫn đến suất tinh sớm. những cặp vợ chồng mới cưới hay ít khi có điều kiện quan hệ thường bị xuất tinh sớm do nguyên nhân này. Vì vậy trước khi cưới bạn phải nắm được kiến thức cơ bản về quan hệ tình dục, thường xuyên luyện tập vừa là để nâng cao khoái cảm vừa để phòng ngừa rủi do không đáng có, chống xuất tinh sớm

  Bài viết liên quan

  Biểu hiện bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

  Xuất tinh khi dương vật chưa chạm vào âm đạo của nữ hoặc chỉ mới chạm vào âm đạo trong thời gian ngắn đã xuất tinh, khiến cho nữ giới không đạt được “cực khoái”.

  Quan hệ tình dục trong một thời gian ngắn (thường dưới 3 phút) đã xuất tinh.

  Dương vật thường nhỏ và bé hơn so với bình hường, hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu.

  Chỉ cần nghĩ đến những hình ảnh nhạy cảm hoặc nhìn thấy đã hưng phấn và xuất tinh.

  Thường trong tâm trạng lo lắng, không thích quan hệ tình dục.

  Các cách chữa bệnh xuất tinh sớm

  Chữa bệnh xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý

  Tâm lý là yếu tố rất quan trọng trong điều trị xuất tinh sớm. Hai vợ chồng cần giúp đỡ nhau. Nên nói cho vợ hoặc chồng biết rằng xuất tinh sớm là một hiện tượng rất phổ biến, cả hai vợ chồng cần phải biết khả năng và điều kiện cần thiết xuất tinh, làm giảm bớt tâm lí lo lắng, bất an, bệnh nhân thấy mặc cảm, xây dựng lòng tin, chỉ cần hai vợ chồng kết hợp điều trị thì hoàn toàn có thể điều trị khỏi bệnh.

  Sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm

  Thuốc trị xuất tinh sớm rất đa dạng, nhiều chủng loại nhưng được phân làm 3 nhóm chính là: Thuốc uống, thuốc xịt, gel bôi.

  • Thuốc trị xuất tinh sớm dạng uống: Khi dùng các loại thuốc chống trầm cảm để điều trị Suất tinh sớm, thuốc có tác dụng trì hoãn hưng phấn, kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên, nhóm thuốc này có thể có tác dụng phụ là làm giảm/mất ham muốn tình dục do đó cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Thuốc chống xuất tinh sớm dạng xịt: Là nhóm thuốc có tác dụng làm giảm bớt độ nhạy cảm của đầu dương vật. Tuy nhiên, tác dụng không mong muốn của các loại thuốc gây tê tại chỗ này là làm giảm độ nhạy cảm của quy đầu dương vật và cả âm đạo.
  • Gel bôi chống xuất tinh sớm: Tương tự như nhóm thuốc xịt, gel bôi chống xuất tinh sớm gây tê ở dương vật, làm giảm độ nhạy cảm của dương vật do đó kéo dài thời gian quan hệ.

  Chữa bệnh xuất tinh sớm bằng liệu pháp phục hồi chức năng sinh dục Plissit

  Đây là liệu pháp với sự kết hợp hữu cơ của y học, liệu pháp tâm lý và kĩ thuật hiệu chỉnh hành vi để tiến hành chữa trị xuất tinh sớm có gặp vấn đề về tâm lý. Liệu pháp hồi phục chức năng sinh dục Plissit giúp cho các bệnh nhân hiểu được điểm quan trọng nhất của bệnh, nắm rõ những phương pháp và kỹ xảo đặc biệt của hoạt động tình dục, xóa bỏ những yếu tố ảnh hưởng giao thoa, thay đổi những thói quen và quan điểm sai lầm để đạt được mục đích điều trị phục hồi chức năng sinh dục.

  Chữa bệnh xuất tinh sớm bằng kỹ thuật điều chỉnh dây phanh quy đầu

  • Điều chỉnh dây phanh quy đầu là phương pháp dùng để điều trị xuất tinh sớm do dây thần kinh quy đầu quá nhạy cảm. Ở ngoài da của bộ phận sinh dục nam sẽ mổ một vết mổ nhỏ dài khoảng 2-3 mm,và sâu khoảng 0.5 mm, thắt chọn lọc và ngăn chặn các dây thần kinh quá nhạy cảm để giảm độ nhạy cảm ở đầu dương vật.
  • Kỹ thuật điều chỉnh dây phanh quy đầu là kĩ thuật điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay. Độ an toàn cao, hiệu quả xác thực, vết thương nhỏ, chỉ dài khoảng 2-3 mm và sâu khoảng 0.5 mm, hầu như không có tổn thương gì.
  • Sau khi làm tiểu phẫu xong không cần nghỉ dưỡng nhiều, 1 tuần sau chỉ khâu có thể tự rụng. Hơn thế, sau khi làm tiểu phẫu không những có thể giảm độ mẫn cảm của bộ phận sinh dục, kéo dài thời gian quan hệ tình dục cho các đấng mày râu mà quan trọng hơn là độ an toàn, nhanh chóng, ít tổn thương, không đau đớn, không có cảm giác khó chịu nào của nó, khiến nam giới hoàn toàn yên tâm. Chỉ cần 10 phút là đã có thể giải quyết vấn đề nam giới.

  Cách phòng tránh bệnh xuất tinh sớm

  Điều tiết quan hệ tình dục, bỏ thói quen thủ dâm

  Điều chỉnh tần suất quan hệ tình dục cho hợp lý, tần suất quan hệ quá nhiều, liên tục trong một thời gian dài, thủ dâm nhiều… ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là những nguyên nhân dẫn tới việc xuất tinh sớm thậm chí có thể gây nên bệnh liệt dương. Thực tế đã chứng minh, trong quá trình điều trị xuất tinh sớm, hai vợ chồng tạm thời ngủ riêng, hạn chế quan hệ tình dục trong một thời gian, không tiếp xúc với hình ảnh gợi dục, sẽ làm cho trung khu thần kinh, và cơ quan sinh dục được nghỉ ngơi, nâng cao hiệu quả trong việc điều trị xuất tinh sớm.

  Nâng cao sức khỏe thể chất

  Sức khỏe suy nhược, lao động quá sức, mất ngủ, lao động trí óc căng thẳng đều là nguyên nhân phát sinh bệnh suất tinh sớm, do đó các bạn nam nên chú ý luyện tập thể dục thể thao đặc biệt là các bài tập kegel, tăng cường thể chất, chú ý nghỉ ngơi, không nên lao động quá sức. Như vây, sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng bệnh của mình.

  Thức ăn bổ thận tráng dương rất tốt như thịt chó, thịt dê, thịt bò... đều là những chất tốt cho hoạt động của tinh trùng, nâng cao ham muốn tình dục, các thực phẩm thuộc về tráng dương. Ngoài ra, nam giới có thể ăn các loại thực phẩm khác như thịt bò, gan gà, lạc, thịt lợn, thịt gà.

  Lưu ý Để chữa trị bệnh xuất tinh sớm, nam giới nên lựa chọn phòng khám uy tín, điều trị chuyên nghiệp. Khi bạn thấy mình có những dấu hiệu bất lực, không nên quá lo lắng mà giấu bệnh không đi khám, càng không nên tự ý dùng thuốc mà kéo dài bệnh tình để đến khi phải ân hận cả đời.

  Có thể bạn chưa biết 9 ĐỊA CHỈ PHÒNG KHÁM NAM KHOA TỐT, UY TÍN Ở HÀ NỘI NĂM 2019

  Đánh giá: 
  Xuất tinh sớm là gì – Nguyên nhân và cách chữa trị xuất tinh sớm
  Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  91 lượt đánh giá )
  Trả lời
  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *