Chiều dài trung bình dương vật ở nam giới (cách đo chuẩn chính xác)

Ngày đăng: 05/11/2018 Tác giả: Thanh Thùy

Đa số đàn ông Việt Nam đều không hài lòng về chiều dài dương vật của mình. Cứ 2 người thì 1 người thường có định kiến là “thằng nhóc” của mình thua anh, kém em quá nhiều. Một số người lấy đó làm ám ảnh, tự ti và cố gắng tìm hiểu về các cách để dương vật được to hơn. Vậy chiều dài dương vật bao nhiêu là đạt chuẩn? Các bác sĩ của phòng khám sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin qua bài viết sau.

cách đo chiều dài dương vật
cách đo chiều dài dương vật

Kích thước dương vật của đàn ông Việt Nam?

Thông thường khi nói đến kích thước dương vật người ta sẽ nghĩ đến chiều dài (cm) và lấy đó để làm thước đo đánh giá cậu nhỏ.

Kết quả nghiên cứu trên nam giới có khả năng cương cứng bình thường, không bị dị tật dương vật, chưa từng phẫu thuật dương vật cho thấy:

Khi xìu:

Chiều dài trung bình: nghĩa là độ dài trung bình là 6,6 cm, dương vật ngắn nhất là 3cm và dài nhất là 11cm.

Chu vi sương vật khi xìu: nghĩa là chu vi trung bình là 6,6cm, của người nhỏ nhất là 3cm, người lớn nhất là 9,5cm.

Khi cương:

Chiều dài dương vật khi cương: chiều dài trung bình là 11,2cm, dương vật ngắn nhất là 5cm, dương vật dài nhất là 14,5cm.

Chu vi dương vật khi cương: chu vi trùng bình của dương vật khi cương là 8,8cm, dương vật nhỏ nhất là 4cm, dương vật lớn nhất là 13,5cm.

Chiều dài dương vật ở nam giới
Chiều dài dương vật ở nam giới
3.8-4.7 in (9.7 cm-12 cm)4.7-5.5 in (12 cm-14 cm)5.6-6.2 in (14.2 cm-15.8 cm)6.3-7.1 in (16 cm-18cm)
Việt NamUkraineÁoCongo
Ân ĐộCanadaChileGhana
IndonesiaTây Ban NhaCubaHaiti
IranNgaĐan MạchPeru
Trung QuốcThổ Nhĩ KỳAi CậpSudan
Nhật BảnAnhĐứcHungari
Thái LanMỹHi LạpPanama
PhilipinesBồ Đào NhaÝEcuador
SingaporePhần LanMexicoJamaica
Đài LoanÚcThụy ĐiểnColombia
Hàn QuốcRomaniaNa uyBrazil

Nhu cầu tăng kích thước dương vật của đàn ông Việt Nam rất lớn

Mặc dù kết quả chứng minh bằng số liệu cho thấy những người có dương vật dài 11,2cm và chu vi 8,8cm là bình thường nhưng rất nhiều người vẫn có mong muốn tăng kích cỡ dương vật của mình.

Hiện nay có 2 phương pháp chính để tăng kích thước dương vật là tự làm theo hướng dẫn và nhờ sự can thiệp của phẫu thuật.

Đối với phương pháp tự làm theo hướng dẫn

tức là các anh có thể tự tập luyện cho dương vật của mình nở nang cơ bắp tại nhà hoặc sử dụng các thuốc kích thích dương vật tăng trưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định dùng thuốc không thể làm cho dương vật lớn hơn được. Những thứ thuốc đó thực chất là một số chất giữ nước, làm “của quý” phồng lên sau khi sử dụng, sau một thời gian sẽ lại teo đi.

Hơn nữa, nếu sử dụng các thuốc kích thích dương vật tăng trưởng có thể gây nhiễm trùng, vô sinh, liệt dương,…

Phương pháp phẫu thuật tăng kích thước

Thông thường, 1/3 chiều dài của dương vật bị ẩn thụt vào phần bên trong cơ thể, không nhìn thấy được. Thân dương vật được hai sợi dây chằng buộc vào phần nằm trên nó, phần này nôm na gọi là mu. Về mặt y học thì những sợi dây này không có lợi ích gì. Vì vậy, có thể tiểu phẫu cắt chúng đi và dương vật sẽ dài ra được từ 2 đến 4 cm.

  • Các bác sĩ sẽ sử dụng lazer để cắt hai sợi dây chằng này với vết mổ khoảng 3cm. Bệnh nhân sẽ không cần nằm viện mà chỉ cần điều trị ngoại trú sau một tuần là khỏi và kích thước dương vật của nam giới sẽ tăng lên mà không cần phải thực hiện cấy ghép nguy hiểm.
  • Cùng với việc tăng chiều dài, các bác sĩ còn có thể làm tăng chiều ngang của dương vật. Phương pháp được áp dụng đó là các bác sĩ sẽ hút mỡ ở bộ phận khác bơm vào dưới da của thân dương vật. Như vậy, kích thước của dương vật sẽ được tăng lên. Cách này tuy giúp dương vật tăng kích cỡ nhưng sau một thời gian có thể cở thể sẽ hấp thụ lại lượng mỡ đó khiến cho “cậu bé” sẽ lại gầy đi.
  • Hoặc lượng mỡ đó sẽ bị vón cục và rắn, khiến cho dương vật bị biến dạng, xấu xí. Vì thế, để tránh hiện tượng này, các bác sĩ có thể có thể bóc da lẫn mỡ ở nơi khác đắp vá quanh mình dương vật để tăng chu vi. Phương pháp này tránh được sự đào thải, song da vẫn có thể co rút lại khiến kích thước dương vật lại trở về như cũ.
  • Ngoài cách sử dụng da và mỡ tự thân đắp lên mình dương vật, người ta có thể sử dụng biện pháp cấy silicon hoặc PMMA vào đó. Tuy nhiên, việc này có thể làm chảy máu lâu dài, nhiễm trùng, mất cảm giác, thậm chí gây ung thư. Chính vì thế luật pháp cũng chưa cho phép,
  • Nếu nam giới có một “cậu nhỏ” kích thước trung bình nhưng vẫn có đời sống tình dục viên mãn thì chẳng có gì phải lo lắng cả. Chỉ khi nào dương vật chỉ dài khoảng 3,8cm và khi cương lên chỉ chạm nóc 7,8cm thì mới là vẫn đề nghiêm trọng. Nhưng những nghiên cứu và giải pháp đưa ra đều mang mục đích chính là giúp nam giới luôn tự tin với dương vật của mình.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận

Bài viết liên quan

Các bệnh thường gặp